Tuổi thơ Rằm Trung Thu trong tôi là

   Nhớ lúc còn bé Trung Thu thật thích. Trong cái suy nghĩ non nớt của mình những ngày gần Tết trung thu tôi lại nôn nao đến không ngủ. Hai chị em chuẩn bị làm những chiếc lồng đèn sao 5 cách và thấy thật hạnh phúc vì điều đấy.
   Ngày còn  nhỏ khi được mẹ đèo xe đạp đưa hai chị em đi chợ Tết Trung Thu. Thấy cái gì cũng mới cũng lạ. Lần đầu tiên được đặt chân đến phố huyện choáng ngợp với xe cộ, con người , những chiếc đèn ông sao xanh đỏ tím vàng những chiếc đèn lồng, đèn kéo quân....Ước mong phải chi mình có được tất cả thì hay biết mấy, Lần đầu tiên trong đời, tôi mơ ước.
   Nhớ lúc xưa bà bán hàng hay dc mang kẹo cho ăn. Năm ấy ta được hỏi sinh giỏi.  Được bà mua tặng lồng đèn sao 5 cách. Ơn bà nói với bà chắc nịch :"Lớn lên rồi cháu sẽ có nhiều tiền và biếu bà mua Bánh trung thu".  Ngày nay có thể mua không chỉ một mà là một ngàn bánh trung thu như thế nhưng bà đã đi rồi một ngày gần tết.  Để đến ngày nay sau từng ấy năm vẫn thấy ngậm ngùi khi nhớ lại và mãi mãi nợ Bà một lời hứa. 
   Lớn lên có vị trí nhất định trong xã hội và vô số điều trong cuộc sống nhưng vẫn chưa đến đâu, ngẫm nghỉ lại chỉ nghe tiếng thở dài. Lần này về má lại đau ốm thêm, dáng u không còn như xưa  sao buồn qúa đỗi, ta chưa từng trãi qua chuyện buồn đau, nhưng  u tôi ta cũng thật sự già rồi sao?. Có mua bao nhiêu quà cho chị cũng không bù lại câu nói :"Nhà có hai chị em Cậu thì vô cảm chẳng quan tâm đến ai. Năm gặp hai lần, đứa Bắc, Người Nam muốn ngồi đón một cái Đêm hội Trung Thu cùng gia đình như ,  rẻ cũng phải hơn một ngày đường làm vốn . Tự nhiên thấy cái công nghệ thông tin trở nên vô duyên. Thấy mình dù có đổi đôi ba căn nhà vài  chiếc xe và trả cả đời cũng không hết những kí ức tình cảm thời thơ ấu gia đình dành cho mình được.
   Làm người lớn và đi qua chưa được nửa đời người thôi, sao thấy con người ta có quá nhiều nỗi buồn mênh mông. Thấy mình nhỏ bé giữa  những được mất  đời người và lên xuống thăng trầm của cuộc sống. Mà người lớn thì không thể dùng nước mắt để xóa đi nỗi buồn như thời trẻ thơ. Với người lớn đôi khi khóc là một sự cố gắng trong vô vàn điều phải cố gắng khác. Loanh quanh với ý nghĩ:" Cho tôi xin một vé đi trẻ nhỏ" Để được sống lại cảm xúc của những đêm rằm trọn vẹn.
Nguyễn Trần Khánh Vy

NPP Bánh Trung Thu Kinh đô Sông Đáy
Địa chỉ : 11 Sông Đáy P2. Q.TÂN BÌNH

TEL : (08) 73 011 011 – FAX : 35471367

HOTLINE : 0932 71 71 84

Tìm kiếm

Đơn đặt hàng

Quan tâm nhiều

Sông Đáy

 • 575 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, TPHCM
 • 20 Trần Việt Châu, P.An Hòa, Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
 • Điện thoại:
  • (028) 73 011 011
  • 0906 737 011
  • 0909 737 011

  Bản Đồ

  Công ty TNHH Thiết Bị Văn Phòng Gia Văn GPĐKKD số : 0304744000 do Sở KHĐT Hồ Chí Minh cấp ngày : 21/12/2006. Địa chỉ trụ sở chính : 11 Sông Đáy, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại : (028) 3848 6667 – Fax : (08) 3547 1367

  Copyright © Bánh trung thu cao cấp 2020 - Chiết khấu cao